Tiện ích hỗ trợ

FAQ - Các câu hỏi thường gặp

Kính gửi Quý Khách hàng,

Để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng hệ thống giao dịch VCBS Trading, VCBS xin gửi tới Quý khách hàng tài liệu hướng dẫn trả lời một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch tại hệ thống mới. Cụ thể như sau:

1. VCBS có bao nhiêu kênh để khách hàng có thể giao dịch chứng khoán? Và tôi cần làm gì để đăng ký sử dụng được.

Trả lời:

VCBS có bốn kênh giao dịch để khách hàng có thể thực hiện. Kênh Internet trên máy tính cá nhân, Kênh cài đặt phần mềm ứng dụng trên máy tính cá nhân, Kênh cài đặt trên thiết bị di động, và Internet trên thiết bị di động.

Để có thể sử dụng các kênh giao dịch này, trước hết khách hàng phải có tài khoản tại VCBS, đã có mật khẩu cho giao dịch trực tuyến. Và QUAN TRỌNG nhất, và để kích hoạt hệ thống giao dịch mới này, khách hàng cần ĐĂNG KÝ kích hoạt qua kênh Internet trên máy tính cá nhân trước khi sử dụng các kênh giao dịch khác.

2. Tôi có thể dùng hệ thống giao dịch trên thiết bị thông minh TƯƠNG TỰ như trên hệ thống giao dịch trên máy tính để bàn được không? Và vì vậy tôi có thể đăng ký giao dịch với hệ thống mới từ điện thoại thông minh có được không?

Trả lời:

Bên cạnh việc cung cấp hệ thống giao dịch Internet trên thiết bị di động ở dạng rút gọn nhằm giảm thiểu thao tác cho khách hàng tại địa chỉ https://trading.vcbs.com.vn , khách hàng vẫn có thể dùng thiết bị di động để trải nghiệm hệ thống giao dịch trên Internet tương tự như tại máy tính cá nhân tại địa chỉ https://trading.vcbs.com.vn/reg.html .

Như đã nói ở trên, để đăng ký giao dịch với hệ thống mới, trong trường hợp khách hàng không dùng được hệ thống giao dịch qua Internet tại máy tính cá nhân, khách hàng có thể đăng ký thông qua thiết bị di động tại địa chỉ nêu trên: https://trading.vcbs.com.vn/reg.html

3. Để truy cập kênh giao dịch qua Internet tại máy tính cá nhân, trình duyệt của tôi cần đáp ứng yêu cầu gì?

Trả lời:

Để truy cập giao diện mới của VCBS, trình duyệt của anh/chị cần được cập nhật với yêu cầu tối thiểu sau:

Với Internet Explorer: Từ Phiên bản 8.0 trở lên. Quý khách có thể cập nhật tại:

http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/download-ie

Với FireFox: Từ Phiên bản 10.0 trở lên khuyến cáo phiên bản mới nhất. Quý khách có thể cập nhật tại:   

https://www.mozilla.org/en-US/firefox/all/

Với Chrome: Từ Phiên bản 10.0 trở lên. Quý khách có thể cập nhật tại:

http://www.google.com/chrome/

4.Để sử dụng hệ thống giao dịch Home Trading (cài đặt phần mềm ứng dụng trên máy tính cá nhân), cấu hình máy tính cá nhân của tôi cần đáp ứng yêu cầu gì?

Trả lời:

Hiện VCBS đang cung cấp bản cài đặt cho hệ điều hành Window. Bản cập nhật tối thiếu để có thể cài đặt là:

Microsoft .NET Framework 4.5 (hỗ trợ từ Windows7 trở lên). Cập nhật tại:

                        www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=30653

Windows Installer 4.5. Cập nhật tại:

                        https://trading.vcbs.com.vn/HomeTradingClient/Publish.htm

5. Để cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động thông minh (hay còn gọi là Mobile App Trading), thiết bị của tôi cần đáp ứng yêu cầu gì?

Trả lời:

Đối với thiết bị di động thông minh, (điện thoại smartphone, máy tính bảng,..), hiện VCBS đang cung cấp cho hai hệ điều hành (firmware) là iOS và Android. VCBS chưa cung cấp cho hệ điều hành Window. Các điện thoại thông minh phổ biến như iPhone, Samsung, Sony,…đều có thể cài đặt.

Đối với hệ điều hành iOS: từ phiên bản 6.0 trở lên (khuyến cáo dành cho iPhone 4 trở lên).

Đối với hệ điều hành Android: từ phiên bản 4.0 trở lên

Quý khách nên cập nhật bản hệ điều hành gần nhất để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu.

6. Tôi thực hiện truy cập vào tài khoản chứng khoán của mình thông qua kênh giao dịch trực tuyến của VCBS, sau đó, thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Tài khoản chứng khoán sang Tài khoản ngân hàng của tôi nhưng hệ thống không gửi mã xác thực OTP đến số điện thoại của tôi. Tại sao như vậy?

Trả lời:

Tính từ ngày VCBS go live hệ thống mới (03.08.2015), nếu đây là lần đầu tiên Quý Khách hàng truy cập vào tài khoản chứng khoán của mình thông qua một trong số các kênh giao dịch trực tuyến của VCBS thì Quý Khách hàng vui lòng đăng xuất khỏi tài khoản, sau đó đăng nhập lại. Đây là nguyên tắc để hệ thống giao dịch mới của VCBS xác nhận lại các thông tin bảo mật liên quan của Quý Khách hàng. Sau khi đăng nhập lại, Quý Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện lệnh chuyển tiền và hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP đến số điện thoại của Quý Khách hàng.

7. Tôi là khách hàng nước ngoài, tại sao không khi truy cập bằng User name cũ của hệ thống mới ?

Trả lời:

Trên hệ thống mới của VCBS, cách thức để đăng nhập vào tài khoản như sau:

Mã truy cập (Account ID): là số tài khoản lưu ký chứng khoán của khách hàng. Cụ thể:

- Với nhà đầu tư trong nước là 009C+ 6 số cuối số tài khoản chứng khoán

- Với nhà đầu tư nước ngoài là: 009F+ mã số giao dịch chứng khoán do VSD cấp

Mật khẩu đăng nhập và mật khẩu đặt lệnh (Password): giữ nguyên mật khẩu quý khách đang dùng

8. Tôi đã đăng ký sử dụng dịch vụ Margin trên Internet, tại sao tôi không thể mua Margin?

Trả lời:

Quý khách muốn sử dụng được dịch vụ Margin vui lòng trực tiếp tới các Điểm giao dịch của VCBS để ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch mua ký quỹ với VCBS.

Việc kích hoạt sử dụng tiện ích với hệ thống giao dịch mới của VCBS qua Internet chỉ là hình thức kích hoạt một phương thức truyền tải nhu cầu không qua quầy đối với các sản phẩm và dịch vụ hiện VCBS cung cấp, bao gồm cả sản phẩm ký quỹ (Margin). Khách hàng chỉ có thể sử dụng các sản phẩm ký quỹ khi khách hàng đã ký Hợp đồng mở tài khoản giao dịch mua ký quỹ với VCBS.

9. Tại sao khi đăng nhập vào tài khoản tôi không nhìn thấy chứng khoán sở hữu trên tài khoản thông thường?

Trả lời:

Đối với các khách hàng đã ký hợp động sử dụng dịch vụ Margin, trên các màn hình đầu tiên trên các kênh đăng nhập của VCBS đang được mặc định là tiểu khoản giao dịch margin thường của khách hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn tiểu khoản hiện thị bằng cách tích vào mục tiểu khoản để lựa chọn tiểu khoản khác mà Quý khách đang sở hữu tiền và chứng khoán tương ứng.

10. Hệ thống giao dịch mới gồm những tính năng gì đặc biệt?

Trả lời:

- Giao diện thiết kế dễ dàng, thân thiện

- Hệ thống đặt lệnh phong phú, đa dạng, và bảo mật.

- Tích hợp đầy đủ các tính năng giao dịch: giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán, báo cáo, sao kê…

- Nhiều công cụ theo dõi phân tích thị trường, bảng giá chuyên nghiệp./.

11. Tại sao khi tôi đặt lệnh giá trị 50 triệu và 200 triệu đều có mức phí như nhau, tôi thấy mức phí này không phân biệt theo giá trị đặt lệnh, vậy cơ chế thu phí giao dịch của Công ty như thế nào ?

Trả lời:

Nhằm gia tăng tốc độ đặt lệnh cho Quý khách hàng khi thực hiện giao dịch mua/ bán chứng khoán, VCBS thực hiện tạm thời phong tỏa phí giao dịch theo mức phí cao nhất trong biểu phí giao dịch của VCBS  áp dụng cho khách hàng trên tất cả các lệnh giao dịch của Quý khách.

Cuối ngày giao dịch, VCBS sẽ thực hiện tính lại tổng giá trị khớp lệnh trong ngày của Quý khách và áp dụng mức phí thực thu trên tổng giá trị khớp lệnh này.

Việc tính phí thực thu theo tổng giá trị khớp lệnh trong ngày sẽ có lợi hơn cho khách hàng so với cách tính phí cho từng giao dịch riêng lẻ.

 
Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Hỗ trợ giao dịch khách hàng – VCBS Contact Center:

Hotline: 1900 98 9999/ 024 222 01 999

Trân trọng./.