Truyền thông

THÔNG BÁO VCBS

VCBS: Thông cáo báo chí "Phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu của Tập đoàn Công nghiệp - Than khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN)"

Thứ 3, 01/10/2013

Ngày 26/9/2013, Tập đoàn Công nghiệp - Than khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) đã phát hành thành công 5.000 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu, kỳ hạn năm (05) năm lãi suất thả nổi được tư vấn bởi Tổ hợp tư vấn, thu xếp, và đại lý phát hành gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Giao dịch này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trong thị trường trái phiếu, bao gồm các ngân hàng thương mại (cả ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam), công ty tài chính, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán. Tổng khối lượng đăng ký đầu tư vượt quá khối lượng dự kiến phát hành. Điều đó là một minh chứng khẳng định Vinacomin là tập đoàn kinh tế Nhà nước có uy tín cao trên thị trường.

Việc xác định đúng thời điểm phát hành thuận lợi do dự báo chính xác xu hướng lãi suất cũng như điều kiện kinh tế vĩ mô là tiền đề quan trọng cho sự thành công vượt trội của đợt phát hành. Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam phát biểu: Đợt phát hành trái phiếu này giúp cho Tập đoàn huy động được lượng vốn lớn cho các dự án trọng điểm trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Tổ hợp tư vấn đã đồng hành cùng chúng tôi triển khai thành công đợt phát hành này.

Đây là đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn nhất của VINACOMIN cũng như của Tập đoàn doanh nghiệp nhà nước tính đến thời điểm phát hành và đánh dấu sự khởi sắc của thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau một thời gian trầm lắng.

Theo VCBS